Yếu sinh lý do uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng

Yếu sinh lý do uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng

Yếu sinh lý

Yếu sinh lý do uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng? uống nước vào mỗi buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể bài tiết những chất độc hại ra ngoài. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây chỉ ra việc uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng có thể là nguyên nhân gây nên yếu sinh lý ở nam giới. Tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Việc uống nước vào mỗi buổi sáng thường cung cấp một nguồn năng lượng nhất định cho cơ thể để khởi đầu một ngày mới. Bên cạnh đó việc này còn mang lại nhiều lợi ích như: bài tiết chất độc ra ngoài cơ thể, thanh lọc cơ thể, nhuận tràng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa được trơn tru,…chính vì thế đây là thói quen của rất nhiều người.

Yếu sinh lý do uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng
Uống nước lạnh mỗi buổi sáng

Tuy nhiên, uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng là điều không nên, đặc biệt là với cơ thể nam giới. Khi mới ngủ dậy, cơ thể chưa có nhiều hoạt động, và cũng chưa có nhiều thức ăn hay đồ uống đi vào cơ thể, có thể nói lúc đó cơ thể cần thời gian để thích nghi với những tác động bên ngoài. Đặc biệt là dương khí ở nam giới vì buổi sáng là thời điểm dương khí ở nam giới dễ bị tác động, dễ bị tổn thương nhất.

Theo Y học Phương Đông, cơ thể của nam giới thuộc thể dương, việc uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng có ảnh hưởng đến dương khí ở nam giới, điều này được lí giải như sau: khi nước lọc lạnh đi vào cơ thể, nhiệt độ khi đó sẽ có chênh lệch so với nhiệt độ trong cơ thể, nó mang lại sự kích thích lớn cho dạ dày và ruột làm bụng bị chướng khí, chưa kể tới, sự lan tỏa của nó đến các bộ phận như rốn, bàng quang, thận khiến cho những cơ quan này bị tổn thương thì kéo theo xuất hiện chứng yếu sinh lý, gây xuất tinh sớm ở nam giới. Không những thế, có thể gây ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, gây tắc kinh, chậm kinh.

Vậy nên uống gì vào buổi sáng để tốt?

  • Nước đun sôi để nguội: nước đun sôi để nguội có nhiệt độ tương tự nhiệt độ phòng, điều này giúp giảm thiểu sự kích thích của nước vào ruột và dạ dày. Từ đó, không chỉ phát huy hết lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng mang lại mà còn giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, giảm thiểu tỷ lệ yếu sinh lý.
Yếu sinh lý nên uống nước sôi để nguội vào buổi sáng
Nước sôi để nguội
  • Nước mật ong ấm: mật ong pha với nước ấm là thức uống tuyệt vời cho nam giới vào mỗi buổi sáng sớm khi ngủ dậy. Mật ong sẽ làm nóng các hệ cơ quan, tốt cho lợi tràng, làm sạch cơ thể. Có thể thêm một chút nước cốt chanh sẽ rất hiệu quả giúp điều trị được một số bệnh như đau dạ dày, viêm đại tràng, tốt cho gan, thận, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý cho nam. Nên uống nước chanh, mật ong vào lúc chưa ăn sáng sẽ tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt động của các cơ quan, tăng cường sinh lý giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày.
Yếu sinh lý nên uống nước mật ông ấm vào mỗi buổi sáng
Nước mật ông ấm

*Lưu ý: khi mới ngủ dậy, bụng chúng ta thường rỗng nên khi uống nước phải từ từ, uống từng ngụm, tuyệt đối không nên uống một cách nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ về việc uống nước lạnh vào mỗi buổi sáng có thể gây nên bệnh yếu sinh lý, hi vọng sẽ giúp nam giới biết cách phòng tránh hiệu quả.