quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm

Yêu bao nhiêu phút thì bị coi là xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Sức khỏe khi làm “chuyện ấy” là giới hạn, thế nên đừng cố gắng để rồi dẫn đến kiệt sức. Cánh mài râu thường cho rằng quan hệ càng lâu, liên tục nhiều hiệp chứng tỏ sức mạnh đàn ông.

Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn xuất tinh khá phổ biến ở nam giới, nó ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như cảm hứng tình dục của cả hai. Thế nhưng làm thế nào để có thể xác định được mình bị xuất tinh sớm hay không, thời gian quan hệ với bạn tình bao lâu thì được coi là mắc bệnh xuất tinh sớm.

Đó là vấn đề gây thắc mắc cho rất nhiều các quý ông, vì thế hãy cùng chúng tôi theo dõi những giải đáp sau đây nhé!

Tìm hiểu thêm: Xuất tinh sớm là gì?

quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm
quan hệ bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm

Quan hệ được mấy phút thì được gọi là xuất tinh sớm

Các nhà khoa học cho biết, qua nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy có đến 25% nam giới xuất tinh trong thời gian từ 1-2 phút, 50% nam giới xuất tinh từ 5-10 phút và 25% nam giới còn lại có thời gian quan hệ lâu hơn 10 phút.

Thông thường ở những người đàn ông khỏe mạnh, người ta nhận thấy thời gian từ lúc bắt đầu quan hệ cho đến lúc xuất tinh trung bình là trong khoảng 10 phút, nếu không tính thời gian cho màn dạo đầu. Vì thế, đối với những nam giới có thời gian quan hệ trung bình được tính đến lúc xuất tinh chỉ khoảng 1-3 phút thì có thể được xem là xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, đó chỉ là kết quả nghiên cứu nói chung còn các chuyên gia về tâm lý học lại cho rằng, tùy thuộc vào thời điểm, hoàn cảnh khi quan hệ để có thể xác định được nam giới có bị xuất tinh sớm hay không, cụ thể nó có thể được chia làm hai trường hợp như sau:

Nếu thời gian xuất tinh của nam giới làm thỏa mãn cả hai và khiến họ cảm thấy đã đạt đến sự hung phấn thì sẽ không quan trọng thời gian xuất tinh là bao lâu.

Nếu nam giới xuất tinh trong một khoảng thời gian nào đó mà cả hai bên đều chưa cảm thấy thỏa mãn thì đây chính là biểu hiện của chứng xuất tinh sớm.

Tùy vào thời gian xuất tinh sớm ở nam giới mà bệnh được chia làm nhiều mức độ khác nhau:

  • Mức độ nhẹ: mức độ nhẹ là trường hợp nam giới xuất tinh sớm ở khoảng thời gian từ 3-5 phút khi quan hệ vì lúc này cả hai vẫn chưa thỏa mãn nhưng bạn đã xuất tinh sớm hơn dự định.
quan hệ bao nhiêu phút xuất tinh thì được coi là bình thường
quan hệ bao nhiêu phút xuất tinh thì được coi là bình thường
  • Mức độ trung bình: theo các chuyên gia nam khoa, nam giới xuất tinh ở khoảng thời gian từ 1-3 phút được gọi là xuất tinh sớm ở mức độ trung bình. Do dương vật có biểu hiện dài hẹp bao quy đầu hay nam giới mắc phải những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm, nếu không được tiến hành điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản của nam giới.
  • Mức độ nặng: nếu cuộc yêu chỉ mới diễn ra khoảng 1 phút hoặc mới đưa dương vật vào âm đạo hoặc chỉ mới nhận những kích thích nhẹ từ bạn tình mà đã xuất tinh thì đây là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới với mức độ nặng. Những nam giới khi mắc bệnh xuất tinh sớm ở mức độ nặng thì rất dễ bị trầm cảm do những tác động từ gia đình, bạn tình, làm hôn nhân đổ vỡ, tuy việc điều trị khó khăn nhưng nam giới nên điều trị sớm để có thể khôi phục sức khỏe.

Các mốc thời gian trong quan hệ mà nam giới cần chú ý

Các chuyên gia nam khoa khuyến cáo, nam giới cần chú ý những mốc thời gian sau để nhận biết mình có bị xuất tinh sớm hay không, đồng thời để có được biện pháp ngăn ngừa xuất tinh sớm và nhận biết các dấu hiệu sinh lý bất thường khác.

Theo kết quả của một nghiên cứu về đặc điểm sinh lý của đàn ông Việt Nam cho rằng: thời gian “chinh chiến” nếu không kể thời gian của màn dạo đầu nếu:

  • Thời gian quan hệ thường xuyên chỉ kéo dài trong 1-2 phút thì đó là dấu hiệu rõ nhất của bệnh xuất tinh sớm.
  • Thời gian quan hệ tính từ lúc cho dương vật vào âm đạo cho đến khi xuất tinh sớm không đến 3 phút: thời gian này quá ngắn và khó có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn lẫn bạn tình.
  • Thời gian quan hệ kéo dài từ 3-7 phút: nam giới hoàn toàn khỏe mạnh và lúc đó bạn tình đã lên đỉnh được 2-3 lần. Đây được xem là mức thời gian quan hệ trung bình của rất nhiều người.
  • Thời gian quan hệ từ 7-13 phút: là thời gian mơ ước của nhiều quý ông và đôi khi của phụ nữ.
  • Thời gian quan hệ kéo dài trên 15 phút: với thời gian khá lâu như thế này nam giới cũng cần xem lại vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh lý.
các mốc thời gian quan trọng để biết mình có bị xuất tinh sớm
các mốc thời gian để biết mình có bị xuất tinh sớm

Với những thông tin và mốc thời gian bạn cần chú ý về tình trạng xuất tinh sớm. Khi nam giới nhận thấy có các dấu hiệu xuất tinh sớm thì nên chú ý thăm khám sớm để có các biện pháp điều trị phù hợp. Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và khoa học cùng với tâm lý thoải mái, lạc quan cũng sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và sinh lý một cách tốt nhất.

Bạn cần biết:  những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm