Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một vấn đề sinh lý trong những nỗi ám ảnh, lo lắng của hầu hết nam giới. Theo thống kê có đến 20% nam giới bị xuất tinh sớm và xuất tinh sớm nằm trong top 5 chứng bệnh về quan hệ tình dục được điều trị nhiều nhất bởi nếu xuất tinh sớm không được chủ động thăm khám, điều trị, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng xáo trộn tâm lý tình dục, giảm khoái cảm với bạn đời, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Hãy tham khảo bài viết trên xuattinhsom.info để biết được xuất tinh sớm là gì, nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh trước hay trong khoảng một phút sau khi xâm nhập vào âm đạo người phụ nữ từ lần giao hợp đầu tiên cho đến suốt đời được gọi là xuất tinh sớm suốt đời; hay giảm đáng kể thời gian quan hệ trực tiếp (thường dưới 3 phút) gọi là xuất tinh sớm mắc phải. Tóm lại, ngoại trừ những trường hợp xuất tinh sớm suốt đời (bẩm sinh), nếu một người đàn ông xuất tinh sau khoảng 3 phút quan hệ và sự xuất tinh này không theo chủ ý, không có khả năng kiềm chế xuất tinh trong hầu hết những lần xâm nhập âm đạo, làm ảnh hưởng tâm lý tiêu cực như buồn, chán, thất vọng hoặc né tránh việc gần gũi thì có thể kết luận người đó bị xuất tinh sớm. Ở mức độ nặng, xuất tinh sớm kéo dài có thể dẫn đến liệt dương, dương vật không thể cương cứng, gây vô sinh hiếm muộn cho sau này.

Bạn nên tìm hiểu thêm: xuất tinh sớm có thể có con được không?

Xuất tinh sớm là gì
Xuất tinh sớm là gì

Nguyên nhân gây ra bệnh xuất tinh sớm

Tâm lý: đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng xuất tinh ở nam giới. Do những áp lực công việc và đời sống hàng ngày dẫn đến tình trạng stress, mệt mỏi, căng thẳng trong thời gian dài, hoặc tâm lý sợ quan hệ tình dục, không tự tin trước bạn tình, quá phấn khích cũng làm cho nam giới xuất tinh sớm. Hoặc do sức ép, sự kì vọng từ đối phương quá lớn cũng là một áp lực không nhỏ đối với nam giới. Nếu tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên, dần hình thành thói quen, nó sẽ chuyển dần thành bệnh.

Bệnh xuất tinh sớm và nguyên nhân gây bệnh
Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Thủ dâm quá nhiều: thói quen thủ dâm cũng làm cho nam giới bị chứng bệnh xuất tinh sớm. Nhiều chuyên gia cho rằng, nam giới khi lạm dụng thủ dâm có thể gây ra chứng rối loạn tâm lý tình dục từ đó dẫn đến xuất tinh sớm. Vì trong khi thủ dâm, bản thân luôn cảm thấy lo lắng, sợ người khác phát hiện nên thường kích thích cậu nhỏ một cách vội vàng, mong muốn xuất tinh nhanh, lâu dần hình thành thói quen. Do đó, những bạn nam bị xuất tinh sớm do việc thủ dâm cần điều tiết lại tần suất và thời gian thủ dâm của mình để đảm bảo thủ dâm không tạo thành thói quen.

Lạm dụng chất kích thích: các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…đều có ảnh hưởng đến chức năng thần kinh trung ương nói chung và chức năng của các dây thần kinh dương vật nói riêng. Việc lạm dụng chúng trong thời gian dài không chỉ là nguyên nhân gây xuất tinh sớm mà còn có thể khiến nam giới bị liệt dương và vô sinh.

Do bẩm sinh hoặc mắc bệnh nam khoa: triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới còn có thể xuất phát từ nguyên nhân bẩm sinh hoặc do mắc các bệnh lý liên quan đến dương vật như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến,…

Ngoài ra bạn nên xem thêm những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm và nguyên nhân gây bệnh ở nam giới
Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm

Do thao tác quan hệ hay hoàn cảnh: do nam giới không thể kiểm soát được khi bạn tình có thao tác gây kích thích mình hoặc do vợ chồng xa nhau lâu ngày khiến tình trạng quan hệ trở nên vội vàng hơn dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

Cách điều trị bệnh xuất tinh sớm

Điều trị xuất tinh sớm bằng liệu pháp tâm lý: đây là cách điều trị đầu tiên cần nghĩ đến, bác sỹ cần tác động và tư vấn để làm giảm cảm giác bất an, xây dựng được lòng tin giữa hai vợ chồng. Để điều trị tâm lý hiệu quả, cần có sự hỗ trợ của người vợ hoặc bạn tình giúp phái nam có được sự thư giãn, thoải mái khi quan hệ tình dục.

Điều trị xuất tinh sơm bằng liệu pháp tâm lý
Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp phục hồi chức năng sinh dục Plissit: phương pháp này là sự kết hợp kỹ thuật điều chỉnh hành vi và liệu pháp tâm lý, mục đích là để nam giới nắm được những yếu tố quan trọng nhất của bệnh và những kỹ xảo đặc biệt của hoạt động tình dục, từ đó xóa bỏ những yếu tố tâm lý làm tác động tới chức năng sinh lý của nam giới.

Điều trị bằng thuốc: hiện có nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm hiệu quả, tuy nhiên tất cả loại thuốc này đều phải có sự chỉ định của bác sỹ. Tùy theo tình trạng của từng người, bác sỹ sẽ tư vấn sử dụng loại thuốc uống, gel bôi hoặc thuốc xịt để chữa trị, tránh tự ý sử dụng vì có thể gây nhiều biến chứng.

Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản
Cách chữa xuất tinh sớm

Tác động lên quy đầu: sự dài, hẹp bao quy đầu hay sự nhạy cảm quá mức của dây phanh quy đầu cũng gây ra tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Vì vậy trong trường hợp này làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu hay sử dụng kỹ thuật điều chỉnh dây phanh quy đầu được xem là cách điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất.

Ngoài các phương pháp như trên thì bạn cũng có thể điều trị xuất tinh sớm đơn giản như sau: điều tiết quan hệ tình dục, nên bỏ thói quen thủ dâm; ăn nhiều các loại thực phẩm tốt cho việc điều trị và các loại thực phẩm bổ thận tráng dương; hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng bia rượu, thuốc lá và các loại chất kích thích; tăng cường tập luyện thể thao để có sức khỏe bền bỉ, đặc biệt là các bài tập cho vùng chậu, bài tập kegel.

Gợi ý cho các đấng mài râu xem thêm: