Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm có thể có con được không?

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một thảm cảnh về vấn đề sinh lý phổ biến ở nam giới “chưa đi đến chợ đả tiêu hết tiền”. Do hiểu lầm của nhiều người, khi mắc chứng bênh này thường rất tự ti, mặc cảm và tinh thần sa sút. Nếu không tích cực chữa trị sẽ khiến tình trạng cho bệnh nặng hơn.

Bài viết liên quan: Xuất tinh ngược có gây vô sinh không?

Hiện nay, việc nam giới bị xuất tinh sớm rất phổ biến và những câu hỏi được đặt ra như xuất tinh sớm có thể có con được không? Thậm chí có người còn thắc mắc xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây!

Xuất tinh sớm có con được không
Xuất tinh sớm có con được không

Hiện tượng xuất tinh sớm

Hiện tượng xuất tinh sớm xảy ra ít nhất một lần trong đời của bất kỳ nam giới nào và thường xảy ra nhiều ở lần đầu quan hệ do cảm xúc của nam giới chi phối. Một số dấu hiệu xuất tinh sớm có thể kể đến như số lần ra vào âm đạo, thời gian quan hệ hay không làm thỏa mãn bạn tình.

Tuy nhiên dù theo bất cứ trường phái nào thì xuất tinh sớm cũng được hiểu là người nam giới lên đỉnh quá nhanh, trong khi đó bạn tình lại chưa kịp cảm nhận thấy gì, thậm chí có trường hợp chưa chính thức quan hệ tình dục nhưng nam giới đã xuất tinh. Vậy tại sao ở nam giới lại xảy ra hiện tượng xuất tinh sớm:

Tâm lý bị ảnh hưởng: nhiều cặp đôi khi quan hệ muốn tránh thai nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, đặt vòng,…thì xuất tinh ngoài là biện pháp được lựa chọn khá nhiều. Chính điều này làm cho nam giới phải chịu nhiều những áp lực đè nặng và phải căn chỉnh thời gian xuất tinh cho hợp lý nên dễ xảy ra trường hợp bị xuất tinh sớm.

Hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới
Hiện tượng xuất tinh sớm

Tần suất quan hệ ít: đôi khi vấn đề xuất tinh sớm thường xảy ra ở những cặp vợ chồng xa nhau lâu ngày, ít có điều kiện quan hệ, hoặc do người vợ quá kích thích chồng khiến chồng không kiềm chế được.

Do bẩm sinh: bên cạnh những tác động từ bên ngoài thì chính những yếu tố xuất phát bên trong cơ thể đã gây nên hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Các bệnh lý ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới thường thấy như bệnh liệt dương, tiểu đường hay viêm niệu đạo…

Tìm hiểu thêm: Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể có con được không?

Theo thực tế thì hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng sinh sản, khả năng thụ thai của bạn tình. Tuy nhiên, bị xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ vẫn có thể có thai. Đó là khi dương vật vừa đưa vào âm đạo đã xuất tinh, khi đó tinh dịch đã có điều kiện xâm nhập được vào môi trường bên trong âm đạo. Việc có thể thụ thai được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Nếu bạn xuất tinh ngay sau khi vừa đưa được dương vật vào âm đạo, xuất tinh sớm lại thường đi kèm với chất lượng tinh trùng của bạn bị kém đi, thì lúc đó tinh trùng không đủ khỏe để gặp trứng và xảy ra sự thụ thai. Khả năng có con sẽ là khá thấp.

Khi xuất tinh sớm nhưng chất lượng tinh trùng của bạn vẫn được đảm bảo thì có nghĩa là tinh trùng sẽ đủ khỏe để có khả năng gặp được trứng và thụ thai. Nhưng điều này lại khó khăn ở chỗ, thông thường bạn xuất tinh sớm sẽ làm cho bạn tình chưa đạt được khoái cảm nhất định, chưa có được nhiều sự kích thích khiến cổ tử cung mở rộng cho tinh trùng di chuyển vào để gặp trứng và điều này khiến cho sự thụ thai khó xảy ra.

Xuất tinh sớm có hại không
Xuất tinh sớm có thể có con được không

Có những trường hợp thời gian cương cứng của dương vật không đủ để đưa nó vào âm đạo của phụ nữ đã xìu xuống, vì vậy không thể có khả năng có con được. Khi này mức độ xuất tinh sớm của bạn đã ở mức độ trầm trọng.

Tóm lại, xuất tinh sớm muốn có thể có con được còn phải phụ thuộc vào mức độ bệnh xuất tinh sớm của bạn và chất lượng tinh trùng của bạn như thế nào. Tuy nhiên để chắc chắn cho khả năng thụ thai cao hơn thì người chồng cần khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, do đó người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân và có cách điều trị hợp lý.

Bên cạnh đó bạn cũng nên xây dựng lại chế độ ăn uống của mình cho phù hợp, đồng thời siêng năng tập luyện thể dục, tránh căng thẳng,…cũng sẽ hỗ trợ đẩy lùi bệnh.

Chia sẽ kinh nghiệm yêu bao nhiêu phút thì bị coi là xuất tinh sớm