Xuất tinh ngược có nguy hiểm không

Xuất tinh ngược có gây vô sinh không?

Xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược là hiện tượng sinh lý ở nam giới, khi quan hệ tình dục được thỏa mãn ham muốn nhưng tinh trùng và tinh dịch không thể xuất ra ngoài hoặc xuất tinh được ít mà đi theo đường nước tiểu đi ra ngoài.

Xuất tinh ngược dòng là một hiện tượng “cực khoái khô” mà khá nhiều nam giới mắc phải.

Xuất tinh ngược có nguy hiểm không
Xuất tinh ngược

Đây là một dạng rối loạn xuất tinh nguy hiểm, đe dọa sức khỏe sinh sản nam giới thậm chí có thể gây bệnh vô sinh. Vậy hiện tượng xuất tinh ngược dòng ở nam giới cụ thể là bệnh gì?

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược hay xuất tinh ngược dòng là chỉ quá trình giao hợp bình thường, có thể đạt được cao trào tình dục, đồng thời có động tác và cảm giác xuất tinh, nhưng tinh dịch không từ niệu đạo đi ra mà lại chảy ngược vào bàng quang.

Xuất tinh ngược là gì
xuất tinh ngược

Biểu hiện của xuất tinh ngược này là lần đi tiểu đầu tiên sau khi xảy ra quan hệ nam giới sẽ thấy nước tiểu của mình có màu trắng đục. Trên thực tế hiện tượng này rất ít xuất hiện và thuộc loại ít xảy ra nhất trong các vấn đề về xuất tinh. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nam giới bị hiếm muộn.

Xuất tinh ngược có gây vô sinh không?

Xuất tinh ngược không can thiệp vào khả năng cương cướng hoặc cực khoái của nam giới, song là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Bởi vì xuất tinh ngược dòng sẽ dẫn đến tinh dịch sản xuất ra không phóng được ra ngoài mà sẽ đi ngược lại vào bàng quang, hoặc có thể phóng ra ngoài nhưng với số lượng rất ít. Lượng tinh trùng đi vào cơ thể nữ giới ít và yếu khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc này thì quá trình sinh sản cũng sẽ gặp khó khăn.

Xuất tinh ngược có gây vô sinh không
Xuất tinh ngược có vô sinh không

Nguyên nhân chủ yếu gây xuất tinh ngược hầu hết là do các sợi thần kinh giao cảm trung gian vùng cổ bàng quang và vùng cơ thắt tuyến tiền liệt bị tổn thương, nhiễu loạn. Nam giới có vấn đề ở ống phóng tinh, liệu đạo,…đặc biệt bệnh nhân mổ tiền liệt tuyến và phẫu thuật bàng quang dễ gặp tình trạng này.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa mà rất nhiều nam giới mắc phải dẫn đến xuất tinh ngược đó là việc kìm nén xuất tinh, trong quá trình giao hợp vì muốn duy trì khả năng cương càng lâu càng tốt, các quý ông thường cố gắng kiềm chế không xuất tinh hoặc kiềm chế xuất tinh để tránh thụ thai.

Những lúc đó, khi đến cao trào những tinh binh không còn đường nào sẽ đi ngược lên bàng quang gây xuất tinh ngược, nếu tình trạng này kéo dài chủ nhân vô tình tạo thói quen di chuyển của tinh binh theo chiều ngược dòng.

Không chỉ là nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới mà xuất tinh ngược còn gây ra nhiều tác hại khác như sau:

Suy giảm chất lượng đời sống tình dục: xuất tinh ngược còn gây ra tác hại là khó tạo được sự khoái cảm tình dục, sự bất thường của quá trình xuất tinh mà không có tinh dịch sẽ khiến người bạn tình không đạt được khoái cảm, thậm chí gây đau rát và khó chịu mặc dù nam giới vẫn đạt được khoái cảm hoặc thậm chí ở một số trường hợp nam giới cũng không đạt được khoái cảm khi quan hệ.

Hậu quả xuất tinh ngược
Suy giảm ham muốn tình dục

Áp lực đến tâm lý nam giới: sự hoang mang, lo lắng là điều khó tránh khỏi đối với nam giới mắc phải chứng xuất tinh ngược, đặc biệt sự khó chịu của người bạn tình khi không đạt được khoái cảm sẽ khiến cho nam giới càng trở nên mặc cảm về bản thân nhiều hơn, thậm chí dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng.

Kiềm chế xuất binh có hại gì không
Tác hại của xuất tinh ngược

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: những rắc rối của xuất tinh ngược gây ra trong chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng sẽ tạo khoảng cách giữa hai người khi không đạt được khoái cảm, lâu dần có thể khiến cho người phụ nữ e ngại, chán nản, sự xa lánh và không nhận được sự thông cảm, sẻ chia của người vợ sẽ là nguyên nhân dẫn đến cuộc hôn nhân tan vỡ.

Khi phát hiện thấy hiện tượng xuất tinh ngược, nam giới không được tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào để chữa trị, cách tốt nhất là nên đến bác sỹ nam khoa để được khám và tư vấn. Với từng trường hợp, bác sỹ sẽ đưa ra biện pháp khắc phục để không gây nên những ức chế tâm lý có hại cho sức khỏe và đời sống tình dục.

Khi phát hiện bệnh xuất tinh ngược nên nên làm gì?
Khi phát hiện bệnh xuất tinh ngược nên nên làm gì?

Việc phòng tránh bệnh xuất tinh ngược không khó, cố gắng duy trì việc kiểm soát lượng đường trong máu khi mắc bệnh đái tháo đường hoặc tránh xa các loại thực phẩm dễ gây xuất tinh ngược chính là cách phòng tránh vô cùng hữu hiệu.

Ngoài ra cần sinh hoạt tình dục lành mạnh, không kìm hãm thời gian xuất tinh, hạn chế việc thủ dâm,…và điều quan trọng nhất là hãy mạnh dạn chia sẻ với đối tác của mình nhằm tìm sự đồng cảm từ hai phía và cùng chia sử giải pháp khắc phục bởi tâm lý xấu hổ, ngần ngại chỉ khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn.