Xuất tinh ngoài là gì

Xuất tinh ngoài, tác hại của xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài được cho là phương pháp tránh thai từ xa xưa trước khi các dụng cụ tránh thai, bao cao su và thuốc tránh thai ra đời. Tuy nhiên biện pháp đây là biện pháp tránh thai không an toàn vì khả năng thụ thai cao.

Trước khi các dụng cụ và các loại thuốc tránh thai ra đời, dân gian đã hiểu và áp dụng cách xuất tinh ngoài âm đạo này để tránh thai, đối với một số người mà nói nó được coi là biện pháp tránh thai tự nhiên và đơn giản.

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp thủ công, khả năng tránh thai không cao đồng thời khi kéo dài nó cũng kéo theo nhiều tác hại tiêu cực mà không phải ai cũng lường trước được. Bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây để có cách nhìn nhận rõ hơn về hình thức quan hệ này nhé!

Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng hay giao hợp không hoàn chỉnh, đây là quá trình mà trong đó việc giao hợp vẫn xảy ra bình thường, vào giây phút muốn xuất tinh thì rút dương vật ra ngoài âm đạo để phóng tinh ra, dương vật xuất tinh càng xa âm đạo càng tốt.

Xuất tinh ngoài là gì
Xuất tinh ngoài

Quan hệ xuất tinh ngoài được biết đến là một phương pháp tránh thai truyền thống được rất nhiều cặp đôi áp dụng bởi sự tiện ích, không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên chưa có một chứng minh nào cho thấy phương pháp này có tác dụng trong việc phòng tránh các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục, tránh thai, đồng thời nó còn làm mất những khoái cảm khi “yêu”. Phương pháp này không phức tạp về mặt chuẩn bị, tuy nhiên nam giới cần có kỹ năng tốt để thực hiện tốt được phương pháp này.

Tác hại của xuất tinh ngoài

Không hiệu quả trong phòng tránh thai

Rất nhiều các cặp đôi nghĩ rằng xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai an toàn, tuy nhiên ít ai biết được tỉ lệ có thai khi xuất tinh ngoài là khá cao. Sở dĩ như vậy bởi trong quá trình giao hợp, dịch tiết ra từ dương vật do hưng phấn tình dục cũng có thể chứa trinh trùng.

Vì thế, dù tới cao trào nam giới không xuất tinh trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng có thai do sự hấp dẫn hóa học của dịch âm đạo với tinh trùng.

Tác hại của xuất tinh ngoài không hiệu quả trong phòng tránh thai
Không hiệu quả trong phòng tránh thai

Ngoài ra, trước khi phóng tinh, một vài giọt tinh binh có thể rớt ra mà nam giới không hay biết cũng có thể gây thụ thai, do đó phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi người đàn ông phải có khả năng kiểm soát cực tốt.

Dễ mắc chứng di tinh

Khi cuộc giao hợp lên tới đỉnh điểm thì cảm giác hưng phấn cũng được đẩy lên cao, lúc này dương vật đang trong trạng thái cương cứng, nếu như chúng ta vội vàng tác động khiến sự hưng phấn này bị ngưng lại thì nó ảnh hưởng khá nhiều tới hệ thần kinh trung ương đồng thời làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh.

Xuất tinh ngoài dể mắc chứng di tinh
Dể mắc chứng di tinh

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến nam giới có nguy cơ bị di tinh – tinh dịch xuất ra tự nhiên dù không có khoái cảm, kích thích hoặc mắc các chứng bệnh yếu sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh.

Ảnh hưởng tới tâm lý tình dục và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Xuất tinh ngoài ảnh hưởng tình dục và hạnh phục vợ chồng
Ảnh hưởng đến tâm lý tình dục và hạnh phúc gia đình

Suy nhược thần kinh ở nam giới: sự hưng phấn tình dục của nam giới là do vỏ não điều khiển, khi nam giới đạt tới đỉnh điểm thì việc xuất tinh là điều đương. Khi sự hưng phấn đó bị ngăn cản đột ngột thì sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý tình dục khá nhiều và nếu như tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể khiến hư nhược tinh thần ở nam giới.

Xuất tinh ngoài suy nhược thần kinh nam giới
Suy nhược thần kinh nam giới

Người bạn tình dễ bị lãnh cảm: trong cuộc yêu, người phụ nữ thường khó lên đỉnh hơn, nếu như lúc này người đàn ông bất ngờ dừng lại và xuất tinh ngoài sẽ khiến cho người phụ nữ hụt hẫng. Nếu như tình trạng này cứ lặp đi lặp lại có thể khiến người phụ nữ bị lãnh cảm, mất dần hứng thú với chuyện ân ái và có thể dẫn tới yếu sinh lý nữ.

Tác hại của xuất tinh ngoài khiến bạn tình lãnh cảm với chồng
Bạn tình dễ bị lãnh cảm

Hòa hợp trong chuyện chăn gối chính là sợi dây gắn chặt tình cảm và mối quan hệ của vợ chồng cũng như hạnh phúc gia đình. Thế nhưng thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách khó hòa hợp với nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đời sống tình dục và gián tiếp phá vỡ dần hạnh phúc gia đình bạn.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Có thể khẳng định được rằng hiệu quả lây nhiễm các bệnh lây lan qua đường sinh dục bằng phương pháp xuất tinh ngoài gần như bằng không. Bởi vì vi khuẩn hoàn toàn có khả năng xâm nhập vào cơ thể bạn tình thông qua cọ xát trực tiếp lúc giao hợp, đặc biệt trong dịch nhầy cũng chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn gây bệnh.

Vì thế để tránh các bệnh lây lan qua đường sinh dục thì tốt nhất không nên sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Biện pháp lý tưởng trong trường hợp này vẫn là sử dụng bao cao su.