Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là vấn đề sinh lý khá phổ biến ở nam giới, thường gặp ở những đối tượng nam giới mới bước sang tuổi dậy thì hoặc những đối tượng bước vào thời kỳ mãn dục.

Hầu hết các quý ông bị xuất tinh sớm đều không lường hết được những mối nguy tiềm ẩn về tâm lý và sức khỏe mà căn bệnh này mang lại dẫn đến sự chủ quan để bệnh kéo dài.

Đến khi bệnh xuất tinh sớm gây ra những tác hại nghiêm trọng mới bắt đầu đi khám nam khoa, lúc này không những khả năng sinh dục, hạnh phúc đôi lứa bị ảnh hưởng mà ngay cả việc điều trị bệnh xuất tinh sớm cũng vô cùng khó khăn, phức tạp.

Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm
Ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Do đó, việc hiểu rõ về những ảnh hưởng của xuất tinh sớm sẽ giúp đấng mày râu có những động thái tích cực hơn trong việc chữa trị khi mắc phải chứng bệnh thầm kín này.

Có thể bạn nên biết: Trường hợp không nên dùng thuốc trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng hay không phụ thuộc vào hai yếu tố

  • Do thay đổi nội tiết tuổi mới lớn,người chưa vợ và chưa có kinh nghiệm tình dục: thường thì đây được xem như là hiện tượng bình thường, một thời gian sẽ tự ổn định và hoàn thiện. Các trường hợp này thường là mộng tinh.
  • Do các yếu tố chủ quan mà gây nên như stress, bệnh tật, chế độ ăn uống,…lâu dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm

Ảnh hưởng đến tâm lý

Đây là mặt ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên phải kể đến ở những nam giới chẳng may gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là rút ngắn thời gian quan hệ, không đạt được khoái cảm như mong muốn trong quan hệ tình dục và không làm thỏa mãn nhu cầu tình dục của bạn tình, từ đó khiến nam giới sẽ cảm thấy mất tự tin, mặc cảm, ám ảnh và lo lắng mỗi khi gần gũi vợ.

Những mặt ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến tâm lý
Ảnh hưởng của xuất tinh sớm đến tâm lý

Tâm lý căng thẳng, lo lắng kéo dài sẽ làm cho bệnh càng nặng hơn cũng như khiến họ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm thậm chí lãnh cảm tình dục.

Ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, bệnh xuất tinh sớm còn tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh lý của nam giới. Đa số các trường hợp mắc bệnh xuất tinh sớm đều e ngại đi khám bệnh nên thường để bệnh tình kéo dài. Điều này khiến cho bệnh nhân mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Bệnh nhân bị xuất tinh sớm thường mất cảm hứng, giảm ham muốn và thường kèm theo các triệu chứng như đắng họng, khô miệng, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược,…Nếu không được chữa trị sớm có thể dẫn đến rối loạn cương dương, suy giảm chức năng tình dục,thậm chí là liệt dương hoàn toàn. Hơn nữa, xuất tinh sớm còn làm ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm của bạn tình, khi nhu cầu tình dục không được đáp ứng đúng mức rất dễ dẫn đến tình trạng rối loạn tình dục ở nữ giới.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Về lý thuyết, xuất tinh sớm hay các vấn đề bệnh yếu sinh lý khác không gây vô sinh nếu tinh trùng vẫn được sinh sản và khỏe mạnh. Tuy nhiên trên thực tế xuất tinh sớm có ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh sản của nam giới, điều đó được hiểu như sau:

Người bị xuất tinh sớm thì cơ thể thường suy nhược, vì thế số lượng và chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp dẫn đến vô sinh do tinh trùng yếu không có khả năng tồn tại lâu dài và gặp trứng trong tử cung.

Xuất tinh quá sớm ở thể nặng, mới nhìn thấy cơ thể bạn tình đã bị xuất tinh khiến cho tinh trùng hoàn toàn không thể đi vào âm đạo để thụ thai. Do đó, nó cũng có thể là lý do gây vô sinh, hiếm muộn.

Gợi ý: Xuất tinh sớm có thể có con được không?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản
Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Không chỉ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe mà tác hại của xuất tinh sớm còn ảnh hưởng đến cả đời sống vợ chồng nếu như không khắc phục kịp thời. Xuất tinh khi chưa đạt khoái cảm sẽ khiến cả hai cảm thấy bị hụt hẫng, nhất là phụ nữ sẽ thấy thất vọng, nếu không được đáp ứng nhu cầu trong một thời gian dài người phụ nữ sẽ sinh ra tâm lý cáu gắt, bực bội,…từ đó ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Nhu cầu tình dục là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường. Chính vì vậy việc sinh ra tâm lý bực bội của chị em là điều dễ hiểu.Thậm chí nhiều người đã phải giải tỏa nhu cầu sinh lý bằng cách đi ngoại tình từ đó dẫn đến hôn nhân bị tan vỡ.

Tìm hiểu thêm: Yếu sinh lý có nên lấy vợ không?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Vì vậy trong trường hợp này vai trò của người bạn tình cũng rất quan trọng. Thấu hiểu, lắng nghe và chia sẻ với bạn đời về tình trạng này là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến hiệu quả điều trị xuất tinh sớm ở nam giới.

Đồng thời, để bảo vệ sức khỏe cũng như hạnh phúc của chính mình, cánh mày râu nên tạo cho mình những thói quen sinh hoạt và ăn uống lành mạnh ngay từ đầu, trong những trường hợp có triệu chứng xuất tinh sớm thì nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ nam khoa uy tín thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.