Rối loạn cương dương là gì, xuất tinh sớm là gì

Làm thế nào để phân biệt rối loạn cương dương với xuất tinh sớm

Rối loạn cương dương Xuất tinh sớm

Trong môi trường sống hiện nay, các bệnh lý ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở nam giới khá phổ biến, trong đó điển hình là rối loạn cương dương và xuất tinh sớm. Tuy nhiên, rất nhiều nam giới lại nhầm lẫn cho rằng đây là một bệnh. Để giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Rối loạn cương dương là gì? Xuất tinh sớm là gì?

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng, cương cứng không hoàn toàn, thời gian cương cứng ngắn không đủ thực hiện một cuộc giao hợp bình thường. Rối loạn cương dương chính là hiện tượng dương vật cương cứng không theo chủ định của bản thân người bị bệnh. Bệnh có thể dẫn đến liệt dương.

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh trước khi dương vật tiến vào âm đạo, hoặc khi tiến vào âm đạo trong thời gian ngắn (dưới 3 phút) đã xuất tinh, khiến cho nữ giới không đạt được cực khoái, xuất tinh sớm trong khi giao hợp gây ra trở ngại cho việc quan hệ, tiêu chuẩn để đánh giá xuất tinh sớm nằm ở sự thỏa mãn của phụ nữ.

Rối loạn cương dương là gì, xuất tinh sớm là gì
Rối loạn cương dương và xuất tinh sớm

Nhìn chung thì xuất tinh sớm và rối loạn cương dương à hai bệnh lý nam khoa thường gặp, xuất tinh sớm là nói về chứng bệnh rối loạn xuất tinh còn rối loạn cương dương là nói về chứng bệnh rối loạn khả năng cương cứng trong giao hợp. Đôi khi, nam giới bị xuất tinh sớm vẫn có thể thực hiện được giao hợp, bởi dương vật vẫn cương cứng. Tuy nhiên nam giới bị rối loạn cương cứng thì giao hợp sẽ khó khăn vì khi thực hiện giao hợp dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ đô để đi vào âm đạo.

Bạn không nên bỏ qua:

Phân biệt rối loạn cương dương với xuất tinh sớm

Rối loạn cương dương Xuất tinh sớm
Không có ham muốn tình dục nên dương vật không thể cương cứng để tiến hành giao hợp.
Có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng bình thường để tiến hành giao hợp.
Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa vào âm đạo tiến hành giao hợp.
Xuất tinh trong thời gian rất ngắn. Thời gian giao hợp trung bình chỉ kéo dài từ 1-2 phút ( có ý kiến cho rằng thời gian này chỉ kéo dài dưới 3 phút).
Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành giao hợp thì dương vật không cương cứng. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên, khi không hề có sự kích thích về tình dục thì dương vật lại cương cứng.
Xuất tinh không có chủ đích, khi chưa đạt được khoái cảm cho bạn tình, gây mất cảm hứng khi thực hiện quan hệ.
Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn, có thể đưa vào được âm đạo nhưng sau đó lại mềm dần và xìu hẳn trong âm đạo, khi đó cuộc giao hợp hoàn toàn không được thực hiện trọn vẹn.
Xuất tinh khi cậu nhỏ chỉ vừa nhận những kích thích nhỏ.

 

Đôi khi có những trường hợp xuất tinh sớm đi kèm với vấn đề cương cứng (ở đây là rối loạn chức năng cương dương). Rối loạn cương dương là khi người đàn ông không có khả năng cương cứng hoặc giữ độ cương cứng trong khi quan hệ tình dục. Trường hợp hết cương cứng ngay sau khi xuất tinh sẽ khó có thể xác định là xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Nên điều trị rối loạn cương dương trước bởi vì xuất tinh sớm có thể được giải quyết khi rối loạn cương dương được điều trị.

Để khắc phục và phòng ngừa bệnh rối loạn cương dương và xuất tinh sớm, cần duy trì một lối sống khoa học:

Chế độ ăn uống: tăng cường bổ sung các thực phẩm bổ dương như thịt bò, hải sản, thịt dê, rau xanh, trái cây,…đồng thời hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia và các chất kích thích.

Bài viết nên đọc: Nam giới bị liệt dương nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Thể dục thể thao: thường xuyên rèn luyện thân thể với những môn thể thao phù hợp để nâng cao sức khỏe bản thân.

Về mặt tâm lý: cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, tự tin bằng việc loại bỏ những căng thẳng, áp lực không đáng có. Khi bị rối loạn cương dương bạn nên trao đổi, chia sẻ với bạn tình để nhận được sự thấu hiểu, thông cảm và cùng nhau tìm cách khắc phục thay vì tạo áp lực cho bản thân.

Chữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương
Cách khắc phục bệnh rối loạn cương dương và xuất tinh sớm

Và đặc biệt, bệnh rối loạn cương dương ở nam giới vẫn có thể điều trị khỏi hoàn toàn với các phương pháp như dùng thuốc uống, thuốc tiêm vào dương vật, thuốc đặt vào niệu đạo, dùng thiết bị hút chân không, tâm lý liệu pháp, thay đổi lối sống hoặc phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo. Khi bị rối loạn cương dương, bạn nên đến các bác sĩ chuyên khoa nam học để được khám, tư vấn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất phù hợp với tình trạng của bạn.