cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Hướng dẫn 3 cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Sản phẩm khuyên dùng

Dưới đây là cách sử dụng nấm linh chi đỏ tốt nhất và còn giữ nguyên dược chất trong nấm linh chi. Có thể đun hãm nấm có thể thêm cam thảo; táo tàu để giảm vị đắng; kết hợp những thảo dược có vitamnin C giúp tăng hấp thu dược chất trong nấm linh chi.

Trong nấm linh chi đỏ có 5 thành phần dược liệu quý được đánh giá rất cao (xem thêm: Tác dụng của nấm linh đỏ đối với sức khỏe) và để bảo toàn dược chất có trong nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả; bạn cần biết cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất.

Những cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất

cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả
Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả là đun nước uống thay trà

Cắt lát nấm nấu lấy nước, dùng như trà; khi đun với nước có thể kết hợp thêm cam thảo, táo tàu, atiso, hoặc cỏ ngọt để giảm bớt vị đắng, giúp dễ uống mà không làm ảnh hưởng đến dược tính. Nên kết hợp thêm vitamin C khi uống linh chi vì là cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất giúp tăng hấp thu dược chất trong nấm.

Cách sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu

Cách sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu là dùng 200g nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát; ngâm với 2 lít rượu (rượu khoảng 39 độ) trong vòng 30 ngày thì sử dụng được. Rượu linh chi càng ngâm càng tốt; là cách sử dụng nấm linh chi khô hiệu quả). Lưu ý: Ngâm rượu nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả vào sau bữa ăn tối; mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ.

cách sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu
cách sử dụng nấm linh chi khô ngâm rượu

Cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất là xây nhuyễn nấu canh

Một cách sử dụng nấm linh chi khô hiệu quả là xay nhuyễn để nấu canh; hầm với xương thịt tạo thành món súp (món ăn này rất tốt cho người vừa trải qua bạo bệnh; người già yếu hay trong quá trình hóa xạ chữa ung thư).

cách sử dụng nấm linh chi khô hiệu quả

Lưu ý: Với nấm linh chi và cách sử dụng hiệu quả là nên dùng vào mỗi buổi sáng, lúc bụng đói. Bên cạnh đó, uống nhiều nước là cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất; làm tăng công hiệu thải độc của nấm. Khi sử dụng có biểu hiện đi tiểu nhiều lần chứng tỏ nấm tác dụng thanh lọc chất độc trong cơ thể.

Những triệu chứng khi dùng nấm linh chi

Sau 2 – 3 ngày dùng linh chi đỏ; có thể xuất hiện những triệu chứng như táo bón, tiêu chảy, mẩn ngứa. Người bệnh ung thư, tiểu đường có cảm giác bệnh nặng lên. Đó là dấu hiệu bình thường, không đáng ngại. Bạn có thể giảm lượng dùng hoặc ngừng hẳn 4 – 5 ngày, sau đó sử dụng trở lại, triệu chứng trên sẽ không còn. Người bị huyết áp thấp có thể bị chóng mặt; vì vậy chỉ nên sử dụng nấm linh chi sau khi ăn no và không uống vào buổi tối.

Nếu dùng nấm linh chi có thể bảo quản tươi trong ngăn đá tủ lạnh; hay phơi khô; hay để ở nơi thoáng mát là một cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất.

Nguồn: http://xuattinhsom.info