dấu hiệu xuất tinh sớm

Chuyên gia hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Nhiều người cho rằng, xuất tinh sớm là khi số nhịp quan hệ dưới 30 hoặc thời gian “yêu” vỏn vẹn dưới 1 phút. Thực tế, dấu hiệu xuất tinh sớm phải dựa vào những yếu tố sau – Chuyên gia nam học Phạm Bảo cho biết.

Một trong những triệu chứng bệnh yếu sinh lý ảnh hưởng lớn đến tâm lý và chất lượng đời sống tình dục đó là xuất tinh sớm. Nhưng xuất tinh sớm là gì? Làm thế nào để nhận biết chính xác thì nhiều nam giới còn đang mơ hồ.

Một số người nghĩ rằng thời gian quan hệ 1-2 phút là xuất tinh sớm, nhưng một số người dù được 5 – 7 phút vẫn muốn tìm cách để kéo dài thời gian quan hệ vì chưa thỏa mãn. Vậy như thế nào thì gọi là xuất tinh sớm?

Cách nhận biết chính xác dấu hiệu xuất tinh sớm

Theo chuyên gia nam học Phạm Bảo: Có nhiều định nghĩa khác nhau về xuất tinh sớm, có nhiều chuyên gia căn cứ vào số nhịp khi quan hệ hoặc thời gian quan hệ và những ảnh hưởng của chúng.

dấu hiệu xuất tinh sớm

Hiệp hội y học tình dục cho rằng: Xuất tinh sớm là tình trạng, người nam giới không có khả năng kiềm chế xuất tinh để cho việc xuất tinh xảy trước hoặc ngay khi đưa vào âm đạo với thời gian giao hợp dưới 1 phút trong hầu hết các lần quan hệ. Bên cạnh đó còn gây những tác động tiêu cực như cảm giác buồn chán, thất vọng, xa lánh tình dục cho chính bản thân người nam giới và bạn tình của họ hoặc có thể gây rạn nứt tình cảm giữa họ.

Gần đây các chuyên gia về nam khoa, tình dục, tiết niệu đã thống nhất coi xuất tinh sớm là bệnh lý khi có ba biểu hiện sau:

  1. Biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm là không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh.
  2. Thời gian giao hợp quá ngắn (dưới một phút với người bị ngay từ lần đầu tiên quan hệ, dưới 3 phút đối với người trước kia không bị xuất tinh sớm) và xảy ra thường xuyên (hơn 50% số lần quan hệ) là dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới.
  3. Khiến bạn tình thất vọng, gây ra những tác động tâm lý xấu (như mặc cảm, sầu muộn, hụt hẫng, xa lánh tình dục…) cho chính bản thân người nam và đối tác, cũng như làm rạn nứt chuyện tình cảm.

*Lưu ý: nếu người phụ nữ đạt được khoái cực sớm hơn đôi chút trước khi người đàn ông xuất tinh thì dù thời gian giao hợp trong âm đạo chỉ có vài ba phút cũng không phải là xuất tinh sớm vì cả hai đã đạt được thỏa mãn cao độ.

biểu hiện xuất tinh sớm

Ngoài ra, nếu khi giao hợp, người đàn ông kéo dài tới 15-20 phút hoặc hơn nữa nhưng phụ nữ chưa thỏa mãn thì người nam giới đó cũng không bị liệt vào bệnh xuất tinh sớm. Bởi lẽ thực tế có nhiều người phụ nữ không đạt được khoái cực khi chỉ có giao hợp âm đạo mà thiếu những khúc dạo đầu hoặc thiếu những kích thích tình dục khác.

Do vậy, nếu trong một năm chỉ xảy ra ít lần xuất tinh mà một trong hai hoặc cả hai chưa đạt được cực khoái thì không bị cho là dấu hiệu xuất tinh sớm.