Biểu hiện bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Đàn ông yếu sinh lý có biểu hiện gì?

Yếu sinh lý

Đàn ông yếu sinh lý có biểu hiện gì? đâu là những dấu hiệu của yếu sinh lý? để biết được tại sao lại yếu sinh hãy xem bài viết dưới đây.

Bệnh yếu sinh lý là tình trạng trên bảo dưới không nghe, theo như khoa học thì tình trạng này bao gồm một số biểu hiện như: nam giới mệt mỏi, quan hệ xuất tinh sớm, hay rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục,…Sau đây là sự phân tích rõ hơn về những biểu hiện của yếu sinh lý mà nam giới cần phải biết và khám chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và khả năng sinh sản về sau.

biểu hiện yếu sinh lý
Biểu hiện của đàn ông yếu sinh lý

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương hoặc liệt dương là hai chứng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới – là biểu hiện của yếu sinh lý rõ ràng nhất. Khi bị rối loạn cương dương, dương vật không đạt mức cương cần thiết khi quan hệ tình dục, cậu nhỏ thường trở về trạng thái bình thường khi chưa kịp xuất tinh, do đó không thể quan hệ đúng như thời gian mong muốn hoặc thiếu mất cực khoái, xuất tinh sớm,…

Rối loạn xuất tinh

Khi nam giới quan hệ sẽ trải qua tuần tự: ham muốn – cương cứng – giao hợp – khoái cảm. Tuy nhiên, ở bước xuất tinh lại bị gặp trục trặc, là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý, cụ thể như sau:

  • Xuất tinh sớm: là hiện tượng xuất tinh ngay khi vừa giao hợp, hoặc chỉ kéo dài được thời gian quan hệ rất ngắn trước khi bạn tình được thỏa mãn.
  • Xuất tinh muộn: việc quan hệ vẫn diễn ra bình thường nhưng thời gian kéo dài ngay cả khi bạn tình đã thỏa mãn mà vẫn chưa thể xuất tinh.
  • Không xuất tinh: nam giới không có khả năng xuất tinh mặc dù vẫn có thể quan hệ và đạt cực khoái.
  • Xuất tinh ngược dòng: khi nam giới xuất tinh thì tinh dịch được phóng ra ngoài theo đường niệu đạo, tuy nhiên vì một số lý do khác thường mà tinh dịch lại trào ngược vào bàng quang.
biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới
Rối loạn xuất tinh sớm

Đau nhức khi quan hệ

Đau nhức khi quan hệ có nhiều nguyên nhân, song thường gặp nhất là do sự suy giảm chức năng sinh lý – một biểu hiện của bệnh yếu sinh lý, nam giới không nên bỏ qua biểu hiện này nếu nó xuất hiện với tần suất liên tục.

Biểu hiện này thể hiện rõ nhất khi trong quá trình quan hệ, nam giới thường có cảm giác khó chịu, đau nhức khi dương vật cương cứng, khi xuất tinh thì có cảm giác đau hay tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh,…, chính vì vậy, nam giới sẽ rất khó đạt được khoái cảm cực độ, khó lên đỉnh trong lúc quan hệ.

Suy giảm ham muốn tình dục

Nam giới thường xuyên bị căng thẳng trong công việc, áp lực với gia đình hoặc chấn thương về tâm lý,…có thể gây suy giảm ham muốn tình dục – cũng là biểu hiện của yếu sinh lý. Suy giảm ham muốn tình dục là khi gần gũi với bạn tình mà giảm hoặc không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, “yêu” như nghĩa vụ.

biểu hiện của yếu sinh lý
Suy giảm ham muốn tình dục

Ngoài những biểu hiện trên thì nếu nam giới và bạn tình sau khi xuất tinh vẫn không đạt được khoái cảm cũng được cho là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam.

Khi nhận thấy có những biểu hiện như trên thì nam giới nên đi khám và lắng nghe tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để có được cách phòng tránh cũng như điều trị hiệu quả nhất.

Có thể bạn nên xem thêm: