Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý – Đúng hay sai?

Hỏi đáp

Đàn ông có chất giọng trầm ấm thường mang lại cảm giác an tâm và dễ thu hút phái yếu. Thế nhưng một số nguồn thông tin lại tiết lộ: Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý. Liệu điều này có thực sự chính xác?

Dân gian có câu: Đàn ông giọng trầm “hổ gầm” chuyện ấy. Tài năng chăn chiếu của nam giới có thể tiên đoán qua việc thẩm âm. Nếu vào tuổi dậy thì, các chàng trai có hàm lượng testosterone cao thì độ dày dây thanh âm cao và kích cỡ lòng thanh quản cũng cao và vì thế có khả năng sinh lý mạnh mẽ.

Thế nhưng, một nghiên cứu từ Đại học Tây Úc lại đưa ra kết luận: Nam giới có giọng trầm dễ mắc bệnh yếu sinh lý – điều này gây ra nhiều tranh cãi.

đàn ông giọng trầm sinh lý mạnh
Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý mạnh hay yếu?

Để giải đáp vấn đề Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý có đúng không? Chuyên mục đã có cuộc trao đổi với Chuyên gia Nam khoa – Đỗ Hoàng Anh – Công tác tại Viện y học cổ truyền và được giải đáp như sau:

Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý có đúng không?

“Năm 2010, Trường Đại học Tây Úc đã thực hiện cuộc nghiên cứu và cho rằng đàn ông có giọng trầm dễ mắc các bệnh sinh lý hơn những người khác. Mặc dù nghiên cứu này khiến nhiều người nghi ngờ, song vấn đề này đã được tìm hiểu một cách nghiêm túc và kết luận này hoàn toàn có tính xác thực cao.

Nguyên nhân khiến nam giới có giọng trầm là do hàm lượng testosterone quá cao. Nhiều người cho rằng, testosterone cao khiến nam giới có giọng nói nam tính hơn đồng thời khả năng sinh lý cũng mạnh mẽ hơn người bình thường. Tuy nhiên, hàm lượng nội tiết nam nên duy trì ở mức cân bằng. Nếu chỉ số này tăng hay giảm một cách bất thường, sẽ khiến quá trình sản xuất tinh dịch và tinh binh gặp những cản trở nhất định.” 

Như vậy, có hàm lượng Testosterone quá cao không hẳn là tốt và dĩ nhiên không thể quy kết rằng: Nam giới có chất giọng trầm là có sinh lý mạnh được.

đàn ông giọng trầm yếu sinh lý
Giọng nói không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn khả năng sinh lý của nam giới

Bên cạnh đó, bạn cũng nên biết: Chất giọng trầm ở nam giới cũng có thể là do yếu tố di truyền, nên yếu tố này chưa đủ để khẳng định đàn ông có giọng trầm đều bị yếu sinh lý. 

Để nhận biết nam giới yếu sinh lý thông qua các biểu hiện bên ngoài, bạn có thể dựa vào các dấu hiệu đi kèm với biểu hiện “giọng trầm” như: Béo bụng, hói đầu, dáng đi cứng nhắc,… để xác định đúng đắn hơn.

Tóm lại, đàn ông có giọng “trầm” có nguy cơ mắc những bệnh sinh lý cao hơn người bình thường, tuy nhiên yếu tố này chưa đủ xác thực Đàn ông giọng trầm yếu sinh lý. Để biết chính xác nam giới có bị yếu sinh lý hay không thì nên dựa vào các bất thường điển hình sau:

– Xuất tinh sớm, khiến bản thân và đối tác thất vọng.

– Rối loạn cương dương, liệt dương.

– Suy giảm ham muốn tình dục, khó đạt cực khoái.

– Đau khi quan hệ tình dục.

– Mệt mỏi, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, đau lưng,…

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!