Nấm rơm thực phẩm tăng cường bản lĩnh đàn ông

Công dụng của nấm rơm trong việc hổ trợ điều trị yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý

Nấm rơm là một trong những loài nấm ngoài công dụng trong nấu ăn còn giúp hổ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới, tăng cường miễn dịch, kháng ung thư, virus, tim mạch, hạ cholesterol…rất hiệu quả.

Có mặt trong các bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt, không ai không biết đến nấm rơm. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nấm rơm còn được khám phá có vô vàn tác dụng – một trong số đó là công dụng chữa yếu sinh lý nam giới tuyệt vời của nấm rơm.

Nấm rơm thực phẩm tăng cường bản lĩnh đàn ông
Nấm rơm

Công dụng của nấm rơm với sinh lý nam giới

Nấm rơm còn có tên gọi khác là nấm ra, tên khoa học là Volvariella volvacea, về thành phần dinh dưỡng trong nấm rơm tính theo g% gồm có: 90% là nước; 3,6% protid; 3,2% lipid; 3,4% glucid; 1,1% cellulose. Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của nấm còn có một số chất như calcium, phosphor, sắt, vitamin B1, vitamin C, axit nucleic. Tổng cộng trong mỗi cây nấm rơm có chứa đến 17 loại axit amin, trong đó có đến 8 loại cần thiết cho hoạt động của cơ thể con người.

Nhờ giàu thành phần dinh dưỡng, nên nó là nguồn sử dụng để chế biến thành thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường,…Do đó, thường xuyên sử dụng nấm rơm trong bữa ăn hàng ngày không chỉ giúp quý ông chống lại bệnh tật mà còn hỗ trợ hiệu quả cho các trục trặc về sinh lý ở nam giới.

Còn theo Đông y, nấm rơm có vị ngọt, tính hàn, có công năng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng sức đề kháng,…, món nấm rơm xào thịt chim sẻ hoặc thịt ếch có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục, thích hợp với nam giới bị liệt dương hoặc yếu sinh lý nói chung.

Nấm rơm có công dụng hổ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới
Công dụng nấm rơm

Một số món ăn từ nấm rơm giúp tăng cường sinh lý nam giới

Chữa di tinh, hoạt tinh và sinh lý yếu: dùng nấm rơm, rau dền và tôm tươi. Mỗi thứ với lượng vừa đủ, sơ chế sạch rồi đem xào, nêm gia vị vừa ăn và ăn liền trong 5-7 ngày là một liệu trình.

Tăng cường sinh lý và sức khỏe: chuẩn bị nấm rơm 200g cùng đại táo 5-7 quả, đem nấu chung thành canh rồi dùng ăn trong ngày.

Trị tỳ vị suy yếu, sinh lý yếu: chuẩn bị nấm rơm, đậu phụ với lượng bằng nhau đem nấu chung ăn trong các bữa cơm. Ngoài công dụng chữa yếu sinh lý, món này còn có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.

Canh nấm rơm đậu phụ trị tỳ vị yếu, yếu sinh lý
Canh nấm rơm đậu phụ

Chữa liệt dương, giúp cường dương và kích dục: chuẩn bị nấm rơm, chim sẻ, thịt ếch mỗi thứ có lượng vừa đủ, đem sơ chế sạch rồi xào như thường và ăn cùng với cơm.

Chim sẻ, ếch xào nấm rơm món ăn tăng cường sinh lý
Chim sẻ xào nấm rơm

Để tăng cường sức khỏe, bổ gan thận và ích khí huyết: dùng nấm rơm xào cùng với trứng cút hoặc trứng chim bồ câu và ăn liền 5-7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Nấm rơm xào trứng cút bổ gan thận, ích khí huyết
Nấm rơm xào trứng cút

Nấm rơm tuy lành tính, song không nên ăn quá nhiều và liên tục, người bệnh nên ăn cách ngày hoặc cách tuần. Đồng thời các quý ông cần có chế độ ăn uống đủ chất, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tránh xa các chất kích thích thì việc lấy lại bản lĩnh đàn ông là hoàn toàn có thể.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm yếu sinh lý nên ăn gì và không nên ăn gì để phòng ngừa và điều trị tốt hơn.