biểu hiện rối loạn cương dương

Có 4 biểu hiện rối loạn cương dương sau nên chữa ngay

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương làm gián đoạn “cuộc yêu”, ảnh hưởng đến chuyện vợ chồng. Dưới đây là 4 biểu hiện rối loạn cương dương điển hình, nếu mắc phải bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

Cương dương vật là kết quả của sự kết hợp nhịp nhàng của các quá trình liên quan đến tâm lý, thần kinh và mạch máu tạo nên một đáp ứng sinh lý trong các mạch máu dương vật gây ra hiện tượng cương.

Khi có kích thích tình dục, động mạch giãn làm tăng lưu lượng máu đổ vào các xoang của vật hang giúp máu chứa đầy. Điều này dẫn đến sự cương cứng dương vật.

biểu hiện rối loạn cương dương

Nếu dương vật không cương hoặc không cương cứng đủ và kéo dài đủ để quan hệ tình dục thì gọi là rối loạn cương dương.

Người ta ước tính khoảng 150 triệu nam giới trên toàn thế giới có RLCD. Bệnh lý này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng theo khảo sát thì đa số người mắc rối loạn cương dương thường có liên quan đến bệnh lý: Tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì và xơ vữa động mạch,…

Không khó để biết được mình có bị rối loạn cương dương hay không? Nếu mắc chứng “trên bảo dưới không nghe” sẽ có các dấu hiệu sau:

Những biểu hiện rối loạn cương dương dễ nhận biết

1. Dấu hiệu của bệnh rối loạn cương dương là có ham muốn nhưng dương vật không thể cương

Có ham muốn nhưng dương vật không thể cương là một trong những biểu hiện bệnh rối loạn cương dương thường hay gặp nhất. Người bệnh lúc này vẫn có hứng thú với “chuyện gối chăn”, tuy nhiên “lực bất tòng tâm” khi cậu nhỏ không thể cương hoặc rất khó cương để thực hiện giao hợp.

Biểu hiện của rối loạn cương dương

2. Dương vật cương nhưng không lâu coi chừng do rối loạn cương dương

Bị rối loạn cương dương ở dạng này, bản thân nam giới vẫn có ham muốn tình dục bình thường và dương vật vẫn có thể cương, do đó nhiều nam giới chủ quan bỏ qua.
Tuy nhiên, để càng lâu thì tình trạng ngày càng trở nên trầm trọng và khi quyết định thăm khám thì việc khắc phục đã khó khăn hơn rất nhiều.

Do đó, nếu bạn vẫn có thể cương được nhưng không đủ để thực hiện giao hợp trọn vẹn, như vừa chạm vào cô bé đã xìu hoặc mới quan hệ được lúc thì “đứt gánh giữa đường”,… thì hãy nghi ngờ đây là triệu chứng rối loạn cương dương.

3. Dương vật cương không đúng lúc cũng do rối loạn cương dương gây ra

Với dạng rối loạn cương dương này, người bệnh vẫn có thể cương nhưng không đúng thời điểm, có nghĩa là lúc không cần thì cương rất tốt nhưng khi cần thì không thể. Thực tế ở những người này, dù có cố gắng kích thích bằng cách nào đi chăng nữa thì “chú lính” vẫn không thể xung trận như ý muốn.

Trong khi đó, họ gặp phải tình trạng oái oăm khi đang làm việc, đi ngoài đường, nơi công cộng,… thì dương vật bỗng dưng cương cứng, khiến cho họ ngại ngùng, xấu hổ.

biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương

4. Mất ham muốn, dương vật không thể cương là triệu chứng rối loạn cương dương

Một trong những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương điển hình không thể không nhắc đến đó là việc mất đi ham muốn và dương vật không thể cương. Triệu chứng này thường gặp phải ở đàn ông độ tuổi trung niên hơn là nam giới trẻ tuổi.

Ở những người này, họ có thể mất hoàn toàn hoặc suy giảm đáng kể ham muốn tình dục. Lúc này dương vật không thể cương cứng để quan hệ tình dục là điều dễ hiểu.

Người bệnh có triệu chứng này được cho mắc bệnh rối loạn cương dương ở cấp độ nặng, mất rất nhiều thời gian và chi phí chữa trị.

Rối loạn cương dương không phải là bệnh lý hiếm gặp và hoàn toàn có thể khắc phục được. Do đó, khi nhận thấy mình có những biểu hiện rối loạn cương dương trên, bạn cần chủ động nhờ sự tư vấn của chuyên gia để xác định chính xác nguyên nhân và được tư vấn cách giải quyết phù hợp.