quan hệ tình dục lành mạnh khắc phục tình trạng tinh trùng vón cục

Hướng dẫn cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà

Xuất tinh sớm

Tinh trùng vón cục là dấu hiệu khác thường cho thấy nam giới đang gặp phải một số bệnh sinh lý. Không điều trị đúng cách có thể dẫn tới những hệ quả xấu như vô sinh hiếm muộn. Với tâm lý ngại tới bệnh viện điều trị, nhiều nam giới muốn biết cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà vừa đơn giản lại dễ thực hiện. Vậy đâu là cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà nào tốt nhất hiện nay? Cùng xem câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu cảnh báo tinh trùng vón cục

Nam giới khỏe mạnh bình thường khi xuất tinh sẽ ở trạng thái hơi đục, màu trắng hoặc vàng nhạt nếu lâu ngày không xuất tinh. Ban đầu tinh dịch sền sệt, hơi đặc nhưng sau khoảng 15-30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng.
Trường hợp tinh trùng ở trạng thái đặc quánh, vón thành những cục nhỏ như hạt gạo trắng, hoặc trong suốt như thạch, ngà vàng, khi bóp vào thấy mịn như bột. Sau khi xuất tinh ra ngoài hơn 60 phút vẫn không hóa lỏng thì đây là dấu hiệu của chứng tinh trùng vón cục.

dấu hiệu tinh trùng vón cục

Dấu hiệu tinh trùng vón cục khác nhau lại cảnh báo những bệnh lý không giống nhau ở cơ quan sinh dục như:

Mức độ nhẹ: Tinh trùng vón cục như hạt gạo có thể là do lâu ngày không quan hệ tình dục hoặc viêm ống dẫn tinh.

Mức độ trung bình: Tinh trùng vón cục trong suốt như thạch thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh,…

Mức độ nặng: Tinh trùng vón cục có màu vàng là dấu hiệu cho thấy có khả năng mắc bệnh viêm nhiễm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm túi tinh mãn tính,…, nhưng trường hợp nặng cần phải tới bệnh viện kiểm tra và điều trị đúng cách. Tránh chủ quan để bệnh kéo dài ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản nam giới.

Gợi ý: Cách kiểm tra tinh trùng tại nhà bằng mắt thường

Cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà chuyên gia khuyên dùng

Tùy vào từng trường hợp khác nhau để tìm cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà phù hợp. Trường hợp nhẹ thì có thể khắc phục tại nhà theo một số lời khuyên sau:

Cung cấp đủ nguồn dưỡng chất

chữa tinh trùng vón cục tại nhà bằng cách cung cấp đủ nguồn dưỡng chất

Thiếu dinh dưỡng cũng ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và chất lượng tinh trùng. Vì vậy muốn chữa tinh trùng vón cục tại nhà đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu dưỡng chất như: giàu kẽm, giàu chất sắt, khoáng chất cần thiết, vitamin…Hãy ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm chứa nhiều nguồn dưỡng chất kể trên.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm:

Thay đổi thói quen sinh hoạt

thể dục thể thao thường xuyên cách chữa tinh trùng vón tại nhà

Hãy giữ cho mình một chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh để tăng sức khỏe, cải thiện sinh lý và chất lượng tinh trùng. Một số thói quen tốt nên được duy trì như: giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, không thức quá khuya, thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao,…

Sinh hoạt tình dục lành mạnh

quan hệ tình dục lành mạnh khắc phục tình trạng tinh trùng vón cục

Để chữa tinh trùng vón cục một cách tự nhiên tại nhà thì đừng quên thay đổi thói quen tình dục lành mạnh hơn. Không nên để tình trạng không xuất tinh diễn ra quá lâu. Dùng biện pháp quan hệ tình dục an toàn, tránh lây nhiễm các bệnh tình dục, giúp cơ thể khỏe mạnh, tình trạng tinh trùng vón cục cũng được cải thiện.

Thuốc chữa tinh trùng vón cục

thuốc tây chữa tinh trùng vón cục tại nhà

Cách chữa tinh trùng vón cục tại nhà có thể dùng thuốc tây do bác sĩ chỉ định. Thuốc uống đã chia liều dùng theo liệu trình hướng dẫn của bác sĩ sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Lưu ý: Không nên tự ý mua thuốc trị tinh trùng vón cục dùng tránh gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn tổn hại tới sức khỏe.

Lời khuyên của bác sĩ:

Tình trạng tinh trùng vón cục nam giới không nên chủ quan, hãy thay đổi lại thói quen sinh hoạt, ăn uống, vận động để khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể. Trong trường hợp nguyên nhân khiến tinh trùng vón cục là do viêm nhiễm thì không nên tự chữa tại nhà, cần tới cơ sở y tế thăm khám điều trị tránh tình trạng viêm nhiễm sang các cơ quan khác khó khăn trong quá trình điều trị.