Bệnh liệt dương là gì?

Bệnh liệt dương là gì? 11 biểu hiện nam giới cần cảnh giác

Liệt dương

Trong số các bệnh về sinh lý nam thì liệt dương là căn bệnh phổ biến và tỉ lệ người mắc tương đối cao. Đây củng là nguyên nhân chính gây vô sinh – hiến muộn ở nam giới.

Liệt dương là gì là thắc mắc của rất nhiều người. Liệt dương là căn bệnh về sinh lý rất nhiều nam giới đang mắc phải hiện nay. Biểu hiện thường thấy đó là nam giới không có khả năng cương cứng dương vật hoặc chỉ cương được 1 khoảng thời gian cực kỳ ngắn khoảng ít phút dù là bên ngoài hay nằm bên trong âm đạo. Chúng ta có thể thấy nam giới dù có cố gắng điều khiển dương vật nhưng vẫn bất lực.

Bệnh liệt dương là gì?
Bệnh liệt dương có dấu Bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương đang có su hướng trẻ hóa

Trước kia, nếu như liệt dương là căn bệnh thường phổ biến với nam giới ngoài 40 thì ngày nay căn bệnh này còn có xu hướng xuất hiện cả ở những người trẻ. Biểu hiện nghiêm trọng nhất của căn bệnh liệt dương đó là dương vật hoàn toàn không thể cương cứng được.

Đây là 1 căn bệnh nam khoa khiến mọi nam giới đều cảm thấy lo sợ và tự ti khi mỗi lần quan hệ tình dục vì không thể nào thõa mãn được “đối tác”, dần dần ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Tổng hợp những biểu hiện nổi bật nhất của bệnh liệt dương

Sau khi đã hiểu liệt dương là gì, bạn cần phải nắm rõ những biểu hiện sau đây của tình trạng liệt dương:

 • Nam giới mất rất nhiều thời gian và sự cố gắng mới có thể cương được dương vật.
 • Khi mới bắt đầu “lâm trận” hay khi đã đạt tới khoái cảm thì nam giới vẫn không thể cương cứng được dương vật hoặc họ cần phải có nhiều thời gian, sự kích thích trực tiếp mới có thể cương cứng.
 • Thời gian dương vật cương không kéo dài.
 • Với bệnh liệt dương thì nam giới vẫn có thể cương cứng dương vật nhưng thời gian duy trì sự cương cứng này rất ngắn ngủi.
 • Nam giới hoàn toàn mất đi khả năng cương cứng dương vật sau khi đạt tới khoái cảm.
 • Khi đã đạt tới khoái cảm lần đầu thì nhiều người bị mất đi khả năng cương cứng dương vật, phải chờ vài tiếng sau hay thậm chí phải chờ tới hôm sau.
 • Kích thước dương vật bất thường, lúc cương, lúc xuống không thể kiểm soát dù cho có hay không có kích thích.
 • Dương vật hình dáng teo nhỏ hơn bình thường, quan sát 2 bên tinh hoàn chúng ta thấy kích thước không đều nhau.
 • Dương vật teo nhỏ hơn bình thường, hai bên tinh hoàn kích thước không đều nhau cũng là dấu hiệu bệnh liệt dương khá điển hình.
 • Nam giới hoàn toàn không có khoái cảm tình dục, dễ bị xuất tinh.
 • Có trường hợp nam giới vẫn có thể cương dương nhưng trong suốt quá trình quan hệ thì họ không thấy khoái cảm nên dễ xuất tinh. Đây cũng là 1 dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm.

Tóm lại, sau khi bạn đã hiểu bệnh liệt dương là gì thì bạn cần phải sớm đi tới những phòng khám nam khoa sớm nhất nếu phát hiện cơ thể chúng ta có 1 trong những biểu hiện vừa trình bày trên để được điều trị sớm nhất.

Chúc bạn có 1 đời sống tình dục khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *