thủ dâm lý do xuất tinh sớm ở nam giới

Bất ngờ với 4 lý do xuất tinh sớm ai cũng có thể mắc phải

Xuất tinh sớm

Các nguyên nhân gây yếu sinh lý nói chung và xuất tinh sớm nói riêng được cho là do tuổi tác và bệnh lý. Thực chất, lý do xuất tinh sớm lại là những yếu tố quen thuộc sau.

Xuất tinh sớm là một trong những triệu chứng bệnh yếu sinh lý hay gặp phải nhất, chúng khiến “cuộc yêu chưa bén đã tàn” và bản thân nam giới cảm thấy mình trở nên kém cỏi khi không thể giúp bạn tình thỏa mãn.

Không ai muốn mình gặp phải chứng bệnh này, nhưng “tạo hóa” thật không biết chiều lòng người khi không ít người dù không muốn nhưng vẫn mắc phải. Vậy tại sao bị xuất tinh sớm?

4 lý do xuất tinh sớm thường gặp nam giới cần phải biết

1. Lạm dụng thủ dâm – lý do xuất tinh sớm

Thủ dâm về bản chất không có gì xấu vì cơ bản chúng có thể giúp nam giới giải quyết được nhu cầu tình dục khi chưa có bạn gái, chưa lập gia đình hoặc đối tác ở xa,… Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá độ trong thời gian dài có thể gây xuất tinh sớm.

Gợi ý: Cách điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới do thủ dâm

thủ dâm lý do xuất tinh sớm ở nam giới

Có thể giải thích tình trạng này như sau: Xem phim đen, đọc các ấn phẩm đồi trụy sẽ gây kích thích hưng phấn mạnh mẽ lên trung tâm gây cương ở não bộ, những xung động thần kinh từ não bộ truyền xuống tuỷ sống cũng gia tăng, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Sau một thời gian, chúng trở thành phản xạ và ngay cả khi quan hệ thực sự bạn cũng “chưa đến chợ đã hết tiền”.

2. Vì sao xuất tinh sớm? – Là do yếu tố tâm lý

Yếu tố tâm lý tác động rất quan trọng đối với quá trình xuất tinh trong quan hệ tình dục, song nhiều người không nhận ra sự ảnh hưởng của chúng bởi đây là yếu tố vô hình.

Có tài liệu chứng minh, nhiều người có quan hệ tình dục trước hôn nhân (lần đầu tiên) với bạn gái có cảm giác lo lắng hoặc bị kích thích mạnh gây xuất tinh sớm. Từ đó về sau, kể cả khi quan hệ tình dục trong điều kiện thoải mái, nhưng tình trạng này vẫn không thể cải thiện do thói quen tâm lý đã được hình thành.

Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể do người đàn ông không tập trung, trong lúc “hành sự” lại nghĩ đến vấn đề khác chẳng hạn như công việc hoặc bị trầm cảm,… hay áp lực về việc phải kéo dài thời gian quan hệ vì sợ đối tác sẽ chê cười khi “nhanh ra”,….

3. Số lần quan hệ diễn ra thưa cũng là lý do gây xuất tinh sớm

Quan hệ tình dục với tần suất dày đặc gây ra nhiều tác động xấu, nhưng nếu quá thưa cũng không tốt. Thực tế, khi số lần quan hệ thưa thì ở lần giao hợp tiếp theo tinh thần của người đàn ông bị kích thích mạnh nên dễ bị xuất tinh sớm.

quan hệ tình dục không điều độ là lý do gây xuất tinh sớm

Tình trạng này thường xảy ra đối với đàn ông lâu ngày không tiếp xúc với phụ nữ, các cặp vợ chồng do đi công tác xa, hay trường hợp người vợ bị mắc chứng bệnh nào đó, lâu ngày mới có cơ hội “hành sự”.

4. Xuất tinh sớm khi quan hệ có thể do bao quy đầu dài

Những người bị dài bao quy đầu thường dễ bị xuất tinh sớm. Bởi lẽ, trên bề mặt niêm mạc của quy đầu dương vật chứa rất nhiều dây thần kinh cảm giác. Trường hợp bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp sẽ khiến cho phần niêm mạc này của quy đầu ít được tiếp xúc và ma sát, do đó trở nên rất nhạy cảm.

Trong quá trình quan hệ tình dục, chỉ cần những kích thích rất nhẹ cũng có thể dẫn tới hưng phấn mạnh gây xuất tinh sớm.

Trên đây là một số lý do xuất tinh sớm ở nam giới thường gặp. Ngoài ra, mắc bệnh viêm quy đầu, viêm niệu đạo, viêm dương vật, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính,… cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, nhưng ít được nhắc đến hơn.