Bài thuốc chữa bệnh suy thận bằng cỏ mực

Bài thuốc chữa bệnh suy thận nam giới

Suy thận

Suy thận ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân, phát hiện sớm những dấu hiệu của suy thận giúp nam giới chủ động trong việc phòng tránh và điều trị bệnh. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc chữa bệnh suy thận nam giới rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Chữa suy thận bằng cây cỏ mực

Cỏ mực hay còn được gọi với cái tên khác là cây nhọ nồi là một loại cây mọc hoang trên bờ ruộng, bờ ao hoặc mọc quanh vườn nhà. Trong dân gian, cây cỏ mực dùng để chữa nhiều bệnh cho cả người và động vật nuôi với tác dụng giúp cầm máu, chữa bệnh đi tiểu ra máu, kiết lị.

Bài thuốc chữa suy thận bằng cỏ mực
Cỏ mực

Theo Đông y, cỏ mực có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc. Cây cỏ mực là cây thuốc nam chữa suy thận có tác dụng rất tốt.

Chữa suy thận bằng đậu đen

Đậu đen là một loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Theo Đông y, đỗ đen có tính hàn, vị ngọt, chứa nước nên có khả năng làm sáng mắt, lợi thủy bổ thận, giải độc nên có tác dụng tốt trong điều trị bệnh suy thận.

Cách thực hiện và công dụng của bài thuốc chữa suy thận

Trong dân gian cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh suy thận bằng thuốc nam, trong đó bài thuốc kết hợp dùng cây cỏ mực với đỗ đen chữa suy thận cấp là đơn giản nhất mà hiệu quả lại cao.

Bài thuốc này bao gồm hai thành phần chính là cây nhọ nồi (hay còn gọi là cây cỏ mực) và đỗ đen, dược tính của hai loại thảo dược này là dùng để chữa suy thận rất tốt.

Bài thuốc chữa suy thận bằng đậu đen
Đậu đen

Nguyên liệu: 30g cây cỏ mực tươi, 40g đỗ đen.

Cách thực hiện:

  • Cỏ mực đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô sau đó sao vàng trên lửa than; đỗ đen rang cháy vừa.
  • Cho 2 vị thuốc vào ấm, thêm khoảng 2 lít nước đem đun sôi khoảng 15 phút là được.
  • Sau đó chắt lấy nước uống như uống nước bình thường, mỗi thang thuốc có thể nấu vài ba lần rồi thay thuốc.

Tác dụng của bài thuốc này là loại bỏ tình trạng tiểu đêm, hay mộng mị khi ngủ, hạn chế đau nhức lưng,…Sử dụng bài thuốc này đều đặn trong vòng vài tháng người bệnh sẽ thấy giảm bớt những triệu chứng suy thận, có cảm giác ăn ngon miệng hơn.

Bài thuốc này tương đối lành tính, tuy nhiên do cơ địa và thể trạng của mỗi người không giống nhau nên hiệu quả của bài thuốc này với từng người bệnh cũng khác nhau.

Khi đã sử dụng bài thuốc này, người bệnh cần thực sự kiên trì thực hiện trong thời gian dài và khi đã sử dụng thời gian dài mà bệnh không cải thiện hoặc xuất hiện dấu hiệu suy thận khác lạ thì nên nhanh chóng tìm gặp bác sỹ để có hướng xử trí kịp thời.

Dược tính của hai loại thảo dược này dùng để chữa suy thận, giải rượu rất tốt, tuy nhiên người bệnh cần áp dụng bài thuốc nam chữa suy thận này ngay từ giai đoạn đầu, nếu đến giai đoạn nặng hơn thì cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc chữa bệnh suy thận ở nam giới, hi vọng sẽ hữu ích với người bệnh. Tuy nhiên khi phát hiện dấu hiệu khác thường trên cơ thể, người bệnh nên chủ động thăm khám để tìm ra nguyên nhân và có cách chữa bệnh phù hợp, hiệu quả.