3 loại rau thơm gây yếu sinh lý nam giới cần “tránh xa”

Yếu sinh lý

Rau hẹ, măng tây, rau bina,… là những loại rau tăng cường sinh lý mà phái mạnh nên ăn nhiều nếu muốn sung. Ngược lại một số loại rau làm yếu sinh lý nam giới cần lưu ý hạn chế ăn để tránh tình trạng “cậu nhỏ bỗng nhiên ỉu xìu”.

Những loại rau này xuất hiện nhiều trong các bữa ăn hàng ngày không ngờ lại chứa các chất có thể gây ảnh hưởng xấu đến “bản lĩnh chốn phòng the” nếu ăn nhiều.

Liệt kê những loại rau gây yếu sinh lý nam cần tránh

1. Rau mùi gây yếu sinh lý

Rau mùi hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như còn có tên gọi là ngò rí, ngò ta, hồ tuy, ngổ thơm… Không chỉ là một loại rau gia vị, theo Đông y rau mùi có mùi thơm, vị cay, tính ấm, không độc; tác dụng thông đại tiểu tiện, trị phong tà, giảm tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khử mùi hôi miệng,…

rau mùi làm yếu sinh lý nam
Nam giới không nên ăn nhiều rau mùi để đảm bảo khả năng sinh lý

Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích trên thì rau mùi lại nguy hại cho cánh mày râu nên ăn quá nhiều. Việc ăn rau mùi quá thường xuyên có thể gây ức chế sản xuất testosterone, gây giảm ham muốn tình dục, suy yếu số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu nam giới ăn rau mùi vào ban đêm sẽ vô tình khiến “cuộc yêu” tẻ nhạt.

2. Rau răm gây yếu sinh lý

Nếu bạn đã từng thắc mắc rau răm có gây yếu sinh lý không thì câu trả lời có ngay sau đây.

Trong Đông y, rau răm có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm có thể làm ấm bụng, sáng mắt, mạnh gân cốt, tiêu hóa tốt, sát trùng, tán hàn, khu hàn, trừ thấp, ôn tỳ vị, trừ chướng thống,… Rau răm chữa đau bụng, đầy hơi, nôn mửa, say nắng, khát nước, chữa hắc lào, ghẻ lở và tê bại,… rất tốt. Tuy nhiên, nam giới nếu ăn rau răm quá nhiều và thường xuyên sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

rau răm gây yếu sinh lý
Đừng ăn nhiều rau răm nếu không muốn “giết chết” ham muốn tình dục

Theo các bác sĩ chuyên về Y học cổ truyền: Việc ăn quá nhiều rau răm khiến cơ thể sinh nóng rét, gây thương tổn đến tủy và làm giảm tinh khí, giảm ham muốn, kém cường dương. Do đó, cánh mày râu nên hạn chế ăn rau răm nếu không muốn khốn đốn trong “chuyện phòng the”.

3. Rau bạc hà gây yếu sinh lý

Nằm trong danh sách các loại rau thơm gây yếu sinh lý không thể quên nhắc đến rau bạc hà.

Mặc dù là một loại rau gia vị có mùi thơm hấp dẫn và có khá nhiều công dụng chữa bệnh; nhưng đối với phái mạnh, hàm lượng tinh dầu có trong rau bạc hà có thể gây suy giảm nồng độ testosterone, từ đó gây giảm ham muốn và suy yếu chức năng sinh lý.

rau thơm gây yếu sinh lý
Rau bạc hà có thể khiến nam giới kém cỏi trong “chuyện vợ chồng”

Hy vọng những thông tin chia sẻ về các loại rau làm yếu sinh lý trên đây sẽ giúp cho phái mạnh có thêm kiến thức để giữ vững “bản lĩnh phái mạnh”